ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ..ที่อร่อยที่สุดในโลก

สายๆของ วันเพ็ญ(ชื่อคล้ายๆแม่ยาย) เดือนสาม(ก.พ.) ที่พึ่งจะผ่านมา เป็นวัน “มาคะฆบูชา” (น่าจะมีวัน “มาครับบูชา” มั่งก็ดีนะ)  หลังจากเราตักบาตรที่วัดเบญจฯ กันเสร็จสรรพเรียบร้อยแล้ว ตามธรรมเนียมพวกเราสามคนก็ต้องแวะหาอาหารเช้าทานก่อนกลับบ้านตามเคย 

ถ้าคุณๆที่เคยมาคงไม่มีปัญหาว่า “ตลาด อ.ต.ก.” อยู่ตรงไหน บอกให้อีกที่ก็ได้ว่าอยู่ตรงข้ามกับตลาดนัดสวนจตุจักร แหล่งช้อบปิ้งวีคเอนด์ ของพวกเรานั้นละครับ หรือจะโทรไปถามทั่นนายกซาหมัก ทั่นดูก็ได้นะ (ถ้ามีเบอร์)   “ส่วนไอ้ตัวกระผมนี้ก็มาเป็นประจำละครับ..ทั่นครับ” (ฮา)

shop-front.jpg

“ด้านหน้าร้านครับ ไม่รู้แน่ว่าป้ายชื่อไหนเป็นชื่อร้าน!!” 

ร้านนี้เปิดมานานแล้วครับ เมื่อเลี้ยวเข้าตลาดมา ให้สังเกตจะอยู่ขวามือของลานจอดรถด้านหน้า ไม่แน่ใจชื่อร้านเหมือนกันว่า ตกลงร้านจะชื่ออะไรแน่เห็นมีอยู่ตั้ง ๔ ชื่อที่อยู่หน้าร้าน (ดูรูปข้างบน แล้วคุณๆเลือกชื่อร้านเอาเองละกันนะครับ)   🙂

“ที่เด็ด”ของที่นี้น่าจะอยู่ที่  “ข้าวพระรามลงสรง” และ “ก๋วยเตี๋ยวหมูเรือยิ้ม” อันหลังนี้เป็นก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตกครับ แต่ไอ้ทีเด็ดของเขาตามที่ใครบอกไว้นั้น mimd กับ “รู้สึกเฉยๆ” ทานแล้วรู้สึกธรรมดา ทั่วไป ไม่ค่อยถูกลิ้น ไม่สามารถกระแทกพุงให้ขยับได้เท่าไดนัก ดันกลับไปชอบไอ้เมนู “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ” ที่ไม่ได้ยกชู ขึ้นป้าย(ใหญ่) แนะนำเอาซะงั้น.

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ” ที่นี้ดูหน้าตาเผินๆก็เหมือนๆกับที่อื่นๆ แต่ถ้าลองทานดูก็จะเห็นความแตกต่าง โดยเฉพาะความสดและความหอมของวัตถุดิบ ตั้งแต่พริกป่น ถั่วลิสงคั่ว ต้นหอม ถั่วงอก รวมไปถึง ตับ ใส้อ่อน ลูกชิ้น ส่วนคนขายกับพนักงานในร้านจะสดด้วยหรือเปล่า mimd คาดคะเนไม่ได้จริงๆ และคงคิดว่าคงไม่จำเป็นเท่าใดนักดอกเนอะ! — ลองสั่งกาแฟ โอเลี้ยง(โบราณ)เย็นๆ มาทานเข้าคู่กันก็เป็นไอเดียที่อยากจะแนะนำเพิ่มด้วยครับ

drywet.jpg

“วุ้น-แห้ง-ยำ ต่อด้วย เล็ก-น้ำ-ยำ”

  

numtok.jpg

“เล็ก-ชิ้น-ตับ-ตก..So..So”

interior-1.jpg

“บรรยากาศภายในร้าน”

mimd-mix.jpg

“Chill..Chill..Chillout..with MiMD

Advertisements

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: