ครั้งนั้นกับครั้งนี้..(ไม่)เหมือนกัน

terrace-mix.jpg 

30 ต.ค. 50 : ได้มีโอกาส (แบบไม่ได้ตั้งใจและเต็มใจนัก) .. มานั่งเขียน Blog ที่ริมระเบียง บนชั้น 11 ของโรงแรม เอ๊ย! โรง’บาลสุดหรูกลางกรุง(เทพ) เหตุจากว่าเมื่อคืนวาน(29 ตค.50) แม่อากิ..อ๊วก ๆๆ..ไม่หยุด Medley ในแบบ Unlimited หลังจากกลับมาจากซ้อมวิ่งเพื่อบริษัท  (ไม่ได้ห่วงตัวเองเล๊ยย..จริงๆ)

bkk-hos3.jpgว่าแล้วก็ขอพูดถึงซักหน่อยแล้วกันนะ…dtac นี้เขาทำงานด้วยตีนจริงๆ ผมเชื่อแล้ว..(ฮา)

คุณธนา-แห่ง dtac ใช้คำนี้จริงๆครับ..”ตีนทำงาน” (ในหนังสือ : Happy คนพลิกแบรนด์ แบรนด์พลิกคน)..นอกจากจะเป็นผู้ริเริ่ม แล้วยังส่งเสริมและส่งต่อ มายังพนักงาน dtac ทุกคน ให้ช่วยกันใช้ตีนทำงานแบบข้ามปี ด้วยโปรเจควิ่ง 10 km. ในต้นปีหน้านี้(2551) คอยติดตามกันดูเองแล้วกัน..ฮื่อ!!..feel goood..

กลับมาเรื่องย่อหน้าแรกกันต่อดีกว่า เดี๋ยวแซว dtac มากกว่านี้เผลอๆจะโดน(……) ของแม่อากิเข้าให้อีก(ไม่ฮา)…ผมเลยคิดใหม่ซะว่า มาเปลี่ยนบรรยากาศในวันกลางสัปดาห์ หาที่(สูงๆ) เขียน Blog ก็แล้วกัน (เป็นการคิดแบบ Positive Thinking ที่กูรูทางด้านบริหารและการตลาดชอบกรอกหูเราบ่อยๆ..) ถึงมันจะแค่คืนละหกพันฝ่าๆ..เอง! ๕๕๕..๕๕ นี้ยังไม่ได้รวมค่ายา ค่าหมอด้วยนะ..ไฮโซสุดๆ(กัดฟันกรอดๆ..ประชดใครไม่ได้ก็ประชดตัวเองนี้แหละ..ว่ะ..)

ได้กลับมาที่นี้อีกที ก็ทำให้นึกถึงตอนที่แม่อากิแพ้ท้องเจ้าอากินี้แหละ เข้า-ออกที่นี้ยังกับเป็น 7 elevEn ช่วงนั้นผมสบายไปกับการเปลี่ยนบรรยากาศแบบนี้แหละไม่รู้กี่สิบหมื่น..เป็นไงละลูกผม……ชอบเปลี่ยนปรรยากาศตั้งแต่เริ่มปฏิสนธิเลย..(ฮาไม่ออก)

หมอบอก “โรคกระเพาะอักเสบ”  คือสาเหตุที่ต้องพาแม่อากิมาเปลี่ยนบรรยากาศใน ครั้งนี้ ครับ  ถึงมันจะทำให้นึกถึงบรรยากาศเดิมๆ เหมือนเคย สถานที่เดิมๆเหมือนเคย แต่มันมีอยู่สิ่งหนึ่งครับ ที่มันทำให้ผมรู้สึกว่า มันแตกต่างไม่เหมือนกับครั้งนั้น (แล้วผมก็แอบหัวเราะอยู่ในใจ..ฮึ..ฮึ)

ครั้งนั้น…ผมทำให้เธออ๊วกเองครับ!!!! 

pano.jpg

*หมายเหตุ : เรื่องนี้ผมเขียนตั้งแต่ครั้งนั้นแล้วครับ เพียงแต่นึกถึงใน “ครั้งนั้นและครั้งนี้” ก็เลยอยากจะ Post อีกครั้งในครั้งนี้..(โอ๊ยย..งง!)

 

Author : mimd

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: